Mời Bạn Đánh Giá

Dịch vụ hoàn công nhà ở

Chắc hẳn bất cứ gia chủ nào khi xây dựng nhà ở đều đã từng nghe quá cụm từ “hoàn công nhà” đúng không? Tuy nhiên nhiều người lại tỏ ra khá thờ ơ với thủ tục hoàn công nhà bởi vì không nắm rõ những ý nghĩa thật sự đằng sau khái niệm này. Nhận thấy vấn đề trên, hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn những thông tin liên quan đến thủ tục hoàn công nhà ở hiện nay, cùng bắt đầu nào.

dich-vu-hoan-cong-nha
Dịch vụ hoàn công nhà uy tín tại quận Bình Tân

Lưu ý: Trước khi đi sâu bài viết, người đọc nên chú ý bài viết sau đây chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những kiến thức do người viết tìm hiểu được. Người đọc có thể tìm hiểu kĩ hơn về mặt pháp luật tại những văn bản pháp luật có trong bộ luật xây dựng do nhà nước đề ra.

Tổng quan về hoàn công nhà

Hoàn công nhà được biết đến là một loại thủ tục hành chính do nhà nước đề ra về lĩnh vực xây dựng nhà ở. Mục đích hướng đến của thủ tục này chính là sự xác nhận giữa hai phía là bên đầu tư và bên đơn vị thi công. Xác minh rằng công trình cả hai hướng đến đã hoàn thành hay chưa sau một thời gian được cấp phép xây dựng và tiến hành thi công.

Trong luật pháp Việt Nam ghi rõ quyền sở hữu tài sản của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đều được chia thành hai loại là tài sản bắt buộc phải đăng ký quyền sở hữu và tài sản không cần đăng ký. Và cũng tương tự như đất đai thì nhà ở là một loại công trình kiến trúc cần phải đăng ký quyền sở hữu.

Với những căn nhà đã hoàn thành thi công nhưng lại thiếu đi giấy tờ hoàn công đồng nghĩa với thiếu đi những điều kiện pháp lý liên quan. Cho nên nếu có bất cứ chuyện gì xảy đến với căn hộ đó, ví dụ như quy hoạch thì căn hộ đó sẽ bị thu hồi mà không có bất cứ khoản đền bù nào cả. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây rằng loại giấy tờ nào đại diện cho thủ tục hoàn công nhà, câu trả lời chính là sổ hồng hoàn công nhà.

dich-vu-hoan-cong-nha
Hoàn công nhà trong xây dựng uy tín tại quận Bình Tân

Sổ hồng hoàn công nhà là gì?

Theo bộ luật xây dựng được ban hành vào năm 2014 có quy định rõ ràng như sau: những công trình xây dựng nhà cửa hay những công trình tương tự ở khu vực thành thị đều phải hoàn thành thủ tục sổ hồng hoàn công nhà.

Những công trình được miễn không phải thực hiện thủ tục này bao gồm những căn hộ nhỏ lẻ ở khu vực nông thôn, những căn nhà không xây dựng ở vùng bảo tồn, di tích lịch sử văn hóa. Ý nghĩa của sổ hồng hoàn công chính là minh chứng xác nhận việc công trình đã hoàn thành và được cấp phép đi vào sử dụng.

Những đơn vị tham gia nghiệm thu hoàn công nhà

Để quá trình hoàn công được thực hiện một cách chính xác và đảm bảo quyền lợi cho phía gia chủ, những đơn vị tham gia xác nhận công trình đã hoàn thành nhà bao gồm:

Nhà đầu tư

Chủ đầu tư đối với công trình xây dựng nhà ở chủ đầu tư chính là những gia chủ của căn hộ. Những người này chịu trách nhiệm cho việc thiết lập hồ sơ hoàn công, đảm bảo việc ký kết biên bản, nghiệm thu hoàn công nhà.

Đối với những trường hợp có sự chỉnh sửa, thay đổi công trình sau khi hoàn thành, nhà đầu tư cần phải liên lạc với đơn vị xây dựng để bổ sung bản vẽ thiết kế mới vào giấy tờ.

dich-vu-hoan-cong-nha
Dịch vụ hoàn công nhà được kiểm soát kỹ lưỡng

Đơn vị thi công nhà

Là đơn vị trực tiếp tiến hành thi công, xây dựng công trình. Quá trình thi công được nói đến bao gồm toàn bộ các giai đoạn từ đặt nền móng cho đến khi hoàn thiện xây dựng, thu dọn công trưởng, tiến thành thiết kế các bản vẽ, lập chứng từ nghiệm thu và bàn giao công trình. Trong quá trình nghiệm thu hoàn công nhà nếu phát hiện những lỗi sai, thiếu sót của công trình, đơn vị thi công phải chủ động chỉnh sửa và khắc phục.

Đơn vị tư vấn và giám sát xây dựng

dich-vu-hoan-cong-nha-o

Với những dự án nhà ở lớn và có giá trị cao như biệt thự hay nhà ở cao tầng thường sẽ có thêm sự góp mặt của đội ngũ tư vấn thiết kế và giám sát thi công. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát xuyên suốt quá trình xây dựng cũng như ký kết trong thủ tục hoàn công nhà.

Đơn vị hoàn công nhà uy tín tại quận Bình Tân

Là đơn vị thiết lập bản vẽ, hiện thực hóa những mong muốn của gia chủ trước khi bắt tay vào tiến hành xây dựng. Đây cũng là đơn vị xác nhận mức độ chính xác giữa công trình so với bản vẽ ban đầu trong quá trình nghiệm thu.

dich-vu-hoan-cong-nha-o

Bài viết trên của xaynhahcm đã cung cấp đến cho các bạn những thông tin liên quan đến hoàn công nhà và các những thông tin liên quan đến thủ tục này. Hy vọng rằng các gia chủ đã có thêm những kiến thức mới mẻ cũng như nắm chắc những thông tin liên quan đến thủ tục hoàn công nhà.

Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ hoàn công nhà tại quận bình tân , đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với xaynhahcm thông qua địa chỉ hotline bên dưới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với hàng loạt công trình lớn nhỏ đã được dựng nên. Chúng tôi tự tin khẳng định rằng sẽ mang đến cho bạn những căn hộ đúng với những gì bạn mong muốn, hiện thực hóa những giấc mơ của bạn về căn nhà tương lai.