Mời Bạn Đánh Giá

Dịch vụ xin phép xây dựng quận Bình Tân

Bạn đang muốn xây dựng nhà ở, chung cư, văn phòng nhỏ hay bất cứ công trình kiến trúc nào tương tự nhưng lại không biết làm thế nào để xin phép xây dựng. Điều bạn cần ngay lúc này là thông tin về xin phép xây dựng, hướng dẫn cách xin giấy phép xây dựng quận Bình Tân. Vậy hãy cùng xây nhà hcm tìm hiểu điều đó qua bài viết ngay sau đây nhé!

xin-phep-xay-dung
Xin phép xây dựng quận Bình Tân

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin phép xây dựng đầy đủ sẽ bao gồm những loại giấy tờ đi kèm như sau:

  • Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu của Bộ Công Thương. Một số trường hợp xin cấp phép xây dựng có thời hạn thì phải đi kèm với giấy phép cam kết gỡ bỏ công trường xây dựng khi giải phóng mặt bằng.
  • Bản vẽ thiết kế công trình xây dựng bao gồm bản vẽ thể hiện vị trí mặt bằng, mặt cắt đứng của kiến trúc, mặt bằng móng, sơ đồ hệ thống cấp thoát nước, sơ đồ kỹ thuật điện, ảnh chụp hiện trạng theo nhiều góc độ,…
  • Bản sao có công chứng một trong những loại giấy tờ thể hiện quyền sử dụng đất tại khu vực xin phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật.
  • Đối với công trình xây dựng liền kề như nhà ở khu vực thành phố thì phải bổ sung thêm cam kết của chủ đầu tư về việc đảm bảo an toàn trong và sau quá trình thi công.

Quy trình xin phép xây dựng tại quận Bình Tân

Bước 1: Lập bản vẽ thiết kế nhà ở

Ở bước này nhà đầu tư cần phải liên hệ đến những công tư có chức năng để tiến hành đo vẽ. Tuyệt đối không được tự mình đo vẽ tránh những sai sót vì thiếu kiến thức và chuyên môn.

xin-phep-xay-dung
Bản vé thiết kế nhà ở tại Quận Bình Tân

Bước 2: Mua hồ sơ xin phép xây dựng tại UBND Bình Tân

Bước 3: Nộp hồ sơ tại UBND quận Bình Tân

Bước 4: Tiếp quản hồ sơ

Bộ phận tiếp quản sẽ kiểm tra hồ sơ xem có đúng với yêu cầu hay không. Nếu hồ sơ có thiếu sót hay chưa đạt thì sẽ yêu cầu nhà đầu tư bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết. Nếu hồ sơ đã đầy đủ thì sẽ cấp giấy biên nhận cho người sử dụng đất. Đối với những trường hợp cần thời gian kiểm tra thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng sẽ thông báo cho người sử dụng đất.

dich-vu-xin-phep-xay-dung
Xin phép xây dựng quận Bình Tân uy tín

Bước 5: Nhận kết quả hồ sơ xin phép

Chủ sở hữu đất đi đến nơi tiếp nhận hồ sơ với thời gian hẹn được ghi bên trong giấy biên nhận ở bước 4 để nhận kết quả và nộp lệ phí. Chủ sở hữu đất sẽ nhận được giấy phép xây dựng kèm theo bộ hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền có con dấu xác nhận.

xin-phep-xay-dung-binh-tan
Tiếp nhận hồ sơ trong xây dựng quận Bình Tân

Những trường hợp không cần phải xin phép xây dựng

Theo bộ luật xây dựng được ban hành vào năm 2014, một số trường hợp thi công mà không cần phải xin phép xây dựng bao gồm như sau:

  • Công trình mang tính chất bí mật của nhà nước, xây dựng theo lệnh khẩn cấp.
  • Công trình xây dựng tạm thời nhằm phục vụ công trình chính
  • Công trình xây dựng ở khu vực nông thôn, khu vực chưa có quy hoạch phát triển mở rộng đô thị được duyệt. Những căn nhà nhỏ, riêng lẻ ở nông thôn trừ trường hợp nhà riêng lẻ được xây bên trong khu bảo tồn, di tích văn hóa hay di tích lịch sử.
  • Công trình sửa chữa, lắp đặt thiết bị phía trong công trình nhưng không làm thay đổi kết cấu ban đầu, không ảnh hưởng đến công năng sử dụng và không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Nên sử dụng dịch vụ xin phép xây dựng quận Bình Tân :

dich-vu-xin-phep-xay-dung-quan-binh-tan

Thời gian xin giấy phép nhanh chóng

Đối với những người chưa từng đi xin phép xây dựng hay thậm chí không biết giấy phép xây dựng là gì. Thì quá trình chuẩn bị giấy tờ cũng như tìm cách để xin giấy phép sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, việc đi xin giấy phép đối công ty xaynhahcm là một điều tất yếu phải nắm rõ. Cho nên họ sẽ không mất quá nhiều thời gian để xin được giấy xin phép xây dựng như thông thường.

Đại diện gia chủ giải quyết vấn đề cơ quan chức năng

Nếu trong quá trình cơ quan chức năng xử lý giấy tờ có sự thiếu sót hay vấn đề gì xảy ra. Thay vì phải tự mình đi giải quyết thì các gia chủ sẽ được phía công ty xây dựng thay mặt giải quyết. Quá trình xử lý sai sót sẽ được thực hiện một cách nhanh gọn sao cho bắt kịp đúng với tiến độ đề ra ban đầu. Thông thường việc xin giấy phép xây dựng sẽ thường mất tối đa khoảng 1 tuần nếu tính cả trường hợp có sai sót xảy ra.

ban-ve-xin-giay-phep-xay-dung-quan-binh-tan

Chi phí xin phép xây dựng nhà ở quận bình tân bao nhiêu tiền?

  • Hiện nay, tùy theo quy mô công trình lớn hay nhỏ, đơn giản hay phức tạp mà có chi phí khác nhau. Chi phí xin phép xây dựng năm 2023 – 2024 hiện đang có giá : 8.000.000đ – 12.000.000đ/bộ hồ sơ. Tùy theo quận, huyện có mức giá phù hợp cho quý khách. Liên hệ : 0931839489 để được tư vấn nhanh nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin mà công ty muốn chia sẻ đến các bạn đang chuẩn bị xây dựng nhà. Hy vọng rằng với những thông tin mới mẻ này đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình xin giấy phép xây dựng.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê dịch vụ xin phép xây dựng quận bình tân. Hãy liên hệ với xaynhahcm thông qua phần thông tin liên lạc phía dưới đây. Với kinh nghiệm cũng như kiến thức lâu năm trong ngành. Chúng tôi tự tin có thể mang lại những ngôi nhà không chỉ nhiều mẫu mã kiến trúc đẹp, mà còn lộng lẫy đúng như trong mơ của bạn.