Trước khi xây biệt thự bạn cần lưu ý điểm gì?

Mời Bạn Đánh Giá

Biệt thự là khái niệm không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Nó là nơi để nghỉ dưỡng và thể hiện được phong cách sống của gia chủ. Để xây dựng biệt thự, bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Vì vậy, trước khi xây dựng biệt thự cần lưu ý những gì? Hãy tìm hiểu cùng Xây nhà HCM qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn phong cách thiết kế và bản thiết kế mẫu

truoc khi xay biet thu can luu y gi 4

Biệt thự là nơi để gia chủ nghỉ dưỡng, thư giãn hay tận hưởng cuộc sống. Vì vậy phong cách thiết kế phải đáp ứng với nhu cầu thực tế của chủ nhà. Gia chủ có thể lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự cổ điển hay hiện đại hoặc phong cách tân cổ điển.

Sau khi đã xác định được phong cách thiết kế ưng ý, bạn nên xem qua các bản thiết kế mẫu để tham khảo. Từ đó, gia chủ có thể đưa ra những yêu cầu cho ngôi biệt thự của mình với bên thiết kế uy tín.

Yếu tố phong thủy

truoc khi xay biet thu can luu y gi 1

Phong thủy được xem là yếu tố quan trọng khi thiết kế và xây dựng biệt thự. Đây là yếu tố nhận được nhiều sự quan tâm của gia chủ bởi khi chọn đúng hướng phong thủy thì gia chủ sẽ có nhiều tài lộc và may mắn trong công việc và cuộc sống.

Theo quan niệm của người xưa thì việc xây dựng nhà cửa phải phù hợp với tuổi của chủ nhà. Ngoài ra, các vấn đề như vị trí, hướng biệt thự, màu sơn, ngày khởi công,… cũng là những yếu tố phong thủy cần được xem xét kỹ lưỡng.

Việc xây dựng biệt thự theo hướng nào, trước biệt thự cần có gì,…đều phải được tìm hiểu kỹ. Thông thường gia chủ nên để một chỗ đất trống ở hướng nam. Vị trí này có thể làm vườn hoa hoặc khuôn viên cho biệt thự. Điều này sẽ tạo ra một không gian thoáng mát, giúp gia chủ đón lộc vào nhà.

truoc khi xay biet thu can luu y gi 5

Việc lựa chọn địa điểm đặt biệt thự là vô cùng quan trọng. Thông thường, vị trí có núi và sông bao bọc sẽ là địa điểm lý tưởng để xây dựng biệt thự. Tuy nhiên, các sông hay hồ ở nơi đặt biệt thự phải là dòng nước có nguồn chảy. Không nên chọn nơi nước chết hoặc dòng chảy quá mạnh vì ở đó phong thủy không được tốt.

Như các bạn đã biết, phong thủy của biệt thự là yếu tố quan trọng giúp gia chủ ăn nên làm ra. Vì vậy, gia chủ nên tìm hiểu về mệnh của mình để có thể xây dựng biệt thự theo đúng phong thủy của bản thân và gia đình.

Diện tích xây dựng

truoc khi xay biet thu can luu y gi 9

Để xây dựng một biệt thự phải cần một diện tích khá lớn. Gia chủ cần xác định nhu cầu sử dụng và mục đích xây dựng khu biệt thự. Nếu xây dựng biệt thự mini hay biệt thự nhà phố thì diện tích sẽ bé hơn khi xây dựng biệt thự nhà vườn. 

Ngoài ra, chủ nhà cần đưa ra phác thảo cơ bản về các khu vực trong biệt thự để có thể xác định chính xác diện tích của biệt thự. Diện tích của biệt thự lớn hay nhỏ phần lớn dựa vào nguồn tài chính của gia chủ.

Kinh phí xây dựng

truoc khi xay biet thu can luu y gi 6

Khi xây dựng 1 căn biệt thự cần có rất nhiều các khoản chi phí từ khi lên kế hoạch cho đến khi hoàn thành. Các chi phí gồm: chi phí thiết kế, chi phí đo đạc, chi phí xây dựng, chi phí nguyên vật liệu, chi phí pháp lý,…

Các chi phí này sẽ khác nhau theo từng thời kỳ và từng khu vực. Nếu bạn xây dựng vào điểm thời giá nguyên vật liệu cao, thì chi phí xây dựng của bạn sẽ tăng và ngược lại.

Việc chuẩn bị và dự trù kinh phí khi xây dựng biệt thự là vô cùng cần thiết. Bạn cần lên kế hoạch về kinh phí xây dựng tốt để ngôi biệt thự được hoàn thiện trong thời gian nhanh nhất.

Vật liệu xây dựng

truoc khi xay biet thu can luu y gi 7

Biệt thự được xem là loại hình nhà ở cấp cao, vì vậy việc lựa chọn vật liệu xây dựng cũng là một quan các yếu tố cần phải chú trọng. Gia chủ thường sẽ chọn những vật liệu có chất liệu tốt và mẫu mã đẹp để sử dụng. 

Vật liệu xây dựng biệt thự gồm có: gạch, xi măng, cát, đá, sỏi,…Đây là những loại vật liệu phổ biến trên thị trường, vậy nên gia chủ cần lựa chọn những nhà cung cấp uy tín để hợp tác, tránh rủi ro khi mua phải hàng kém chất lượng.

Đơn vị thiết kế 

truoc khi xay biet thu can luu y gi 2

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế là công đoạn quan trọng. Đây là bước đưa ra bản thiết kế cho biệt thự của bạn. Đơn vị thiết kế sẽ phác thảo biệt thự theo nhu cầu và mong muốn của gia chủ. Ngoài ra, họ sẽ đưa ra những ý kiến về phong cách thiết kế để phù hợp với gia chủ nhất.

Nhà thầu xây dựng

truoc khi xay biet thu can luu y gi 8

Khi đã lên ý tưởng xây dựng biệt thự bạn cần quan tâm đến việc chọn nhà thầu xây dựng. Nhà thầu xây dựng là đơn vị quyết định chính đến chất lượng của ngôi biệt thự.

Gia chủ nên tham khảo thông tin của nhiều nhà thầu từ các nguồn khác nhau. Khi đó bạn mới có thể lựa chọn nhà thầu phù hợp để hoàn thành biệt thự trong mơ của mình.

Bài viết trên đây chính là những lưu ý cơ bản khi xây dựng biệt thự mà bạn cần lưu ý. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các gia chủ khi xây dựng biệt thự mơ ước của mình. Bạn có thể liên hệ với Xây nhà HCM để được tư vấn thêm và hỗ trợ trực tiếp khi xây dựng biệt thự nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo