Cách thiết kế nhà vườn cấp 4 mái thái

Mời Bạn Đánh Giá

Thiết kế nhà cấp 4 mái Thái đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vì vậy mà thiết kế này đang là một trong các chủ đề được quan tâm của nhiều gia chủ. Hãy cùng Xây Nhà HCM tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nhà vườn cấp 4 mái Thái là gì?

thiet-ke-nha-vuon-cap-4

Nhà cấp 4 mái Thái là loại hình nhà ở có 1 tầng duy nhất, có thể có gác lửng hoặc không. Mẫu thiết kế này lấy cảm hứng từ xứ sở chùa Vàng. Đặc điểm của thiết kế này nằm ở kiến trúc mái dốc, tạo nên một nét độc đáo cho căn nhà.

Sân vườn cấp 4 mái Thái là khoảng không gian sân vườn trước hoặc sau của căn nhà. Nơi đây mang lại không khí tươi mới, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đặc điểm của thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái

thiet-ke-nha-vuon-cap-4

Thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái có một số đặc điểm cơ bản như:

  • Diện tích mặt sàn của thiết kế nhỏ và có cấu trúc 1 tầng
  • Chi phí thiết kế và hoàn thiện bé hơn so với các mẫu nhà ở khác
  • Vật liệu chủ yếu là gạch, mái ngói, đá,…dễ tìm, dễ mua
  • Thiết kế này có khả năng tản nhiệt tốt, hạn chế hiện tượng ứ đọng nước do trời mưa
  • Phù hợp với các hộ gia đình có thu nhập trung bình và thấp và thiết kế này được sử dụng nhiều ở các vùng nông thôn.
  • Thiết kế này sử dụng các khung chịu lực làm bằng gạch hoặc gỗ, giúp nâng cao tuổi thọ của ngôi nhà.

Lý do nên lựa chọn thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái

thiet-ke-nha-vuon-cap-4

Tính thẩm mỹ cao

Cũng giống như hầu hết các thiết kế nhà vườn khác, thiết kế đem đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp lạ kỳ. Việc thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái là sự kết hợp hài hòa giữa thiên thiên và tiểu cảnh, tạo nên một không gian sống mang tính thẩm mỹ cao.

Mang đến may mắn, tài lộc

Thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái là nhân tố giúp sản sinh nguồn sinh khí và mang đến may mắn cho gia chủ. Các tiểu cảnh được sử dụng trong thiết kế sẽ được lựa chọn sao cho hợp mệnh với gia chủ. Từ đó, giúp chủ nhà đón tài lộc vào nhà.

Nâng cao chất lượng không gian sống

Ngoài việc mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ, việc thiết kế nhà sân vườn cấp 4 mái Thái còn tạo ra một không gian sống mới mẻ. Từ đó giúp đời sống vật chất và tinh thần của mọi người trong nhà được nâng cao. Thiết kế này còn giúp gia chủ và gia đình thêm gắn kết và có không gian thư giãn thoải mái. 

Điều hòa không khí, cải thiện sức khỏe

Thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái sử dụng nhiều cây xanh, giúp điều hòa không khí, làm giảm nhiệt độ trong những ngày hè oi nóng. Ngoài ra, đây còn là địa điểm thích hợp để gia chủ cùng gia đình có thể luyện tập thể dục, nâng cao sức khỏe.

Một số nguyên tắc khi thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái

thiet-ke-nha-vuon-cap-4

Dựa vào kinh phí của gia chủ

Trên thực tế, thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái có chi phí thấp hơn so với các thiết kế nhà vườn khác. Tuy nhiên, chủ nhà cần vạch ra các khoản chi phí cụ thể để có thể chuẩn bị nguồn lực tài chính vững chắc. Điều kiện tài chính quyết định đến thời gian hoàn thành của công trình.

Bố cục sân vườn cân đối và hài hòa 

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái là sự cân đối về diện tích giữa không gian sân vườn xung quanh nhà và thiết kế ngôi nhà chính. Trong thiết kế này cần đảm bảo diện tích của sân vườn không quá rộng, cũng không quá hẹp.

Thông thường, vị trí của thiết kế chính sẽ nằm ở trung tâm của toàn thể ngôi nhà và được bao bọc bởi diện tích sân vườn nhất định. Khi thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái cần tuân thủ tính cân đối  và nhất quán của ngôi nhà và không gian sân vườn để tạo ra vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể ngôi nhà.

Đảm bảo tính thống nhất

Khi thiết kế nhà vườn cấp 4 kiểu Thái cần quan tâm đến sự thống nhất cho toàn bộ không gian. Việc lựa chọn màu sơn, cây cối hay tiểu cảnh cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau, tránh gây xung đột, dẫn đến tổng thể ngôi nhà bị ảnh hưởng. 

Đảm bảo yếu tố về phong thủy

thiet-ke-nha-vuon-cap-4

Xu hướng đem yếu tố phong thủy vào thiết kế nhà ở khá phổ biến ở nước ta. Trên thực tế, nếu xây dựng nhà ở hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ giúp gia chủ đón tài lộc và may mắn vào nhà. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở cần đặc biệt chú ý đến phong thủy

Việc lựa chọn hay bố trí các đồ vật, tiểu cảnh cần phải quan tâm đến một số điều kiêng kỵ trong phong thủy. Việc thiết kế sân vườn nhà cấp 4 mái Thái giúp tăng cường nguồn sinh khí cho ngôi nhà.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin cơ bản về thiết kế nhà vườn cấp 4 mái Thái. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này, hãy liên hệ với Xây Nhà HCM để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo