Mẫu nhà vườn nhỏ xinh tại nông thôn

Mời Bạn Đánh Giá

Các mẫu nhà vườn nhỏ xinh đang là kiểu nhà ở được nhiều gia chủ ở nông thôn lựa chọn. Không gian sống thoải mái, đầy đủ tiện ích là một trong những lý do mẫu nhà ở này được lựa chọn. Vậy mẫu nhà ở này có đặc điểm gì, hãy để Xây Nhà HCM giới thiệu về mẫu nhà vườn này nhé.

Ưu điểm của mẫu nhà vườn nhỏ xinh tại nông thôn

Các mẫu nhà vườn nhỏ xinh tại nông thôn đang được nhiều gia chủ quan tâm bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Dưới đây là một số ưu điểm của loại hình nhà ở này, bạn có thể tham khảo nhé.

mau nha vuon
nhà nhỏ có sân vườn đẹp

 

Diện tích xây dựng

Với mẫu nhà vườn nhỏ xinh này, diện tích xây dựng khá linh hoạt. Bạn có thể xây dựng trên một diện tích nhỏ hay diện tích lớn tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của gia đình. Tuy nhiên với vị trí xây dựng là ở nông thôn nên diện tích xây dựng khá lớn. 

Chi phí xây dựng

Đối với mẫu nhà vườn nhỏ xinh ở nông thôn sẽ có chi phí xây dựng thấp hơn so với các loại hình nhà ở khác. Sự đơn giản trong thiết kế cùng với chi phí thiết kế và thi công được tối ưu khi vị trí xây dựng ở nông thôn.

Ngoài ra, ở đây chi phí nguyên vật liệu cũng tương đối thấp so với các đô thị lớn. Đặc biệt, gia chủ thường có đất sẵn, không cần bỏ tiền để có thể sở hữu những khuôn đất.

mau nha vuon xinh3

Giá trị thẩm mỹ

Những mẫu nhà vườn nhỏ xinh tại nông thôn mang lại giá trị thẩm mỹ khá cao. Những ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhưng lại mang đến vẻ đẹp kỳ lạ. 

Khoảng sân vườn chính là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của tổng thể ngôi nhà. Thông thưởng, ở nông thôn, diện tích để xây dựng sân vườn tương đối lớn. Việc thiết kế sân vườn đảm bảo nguyên tắc thoáng đãng, hòa hợp với thiên nhiên.

mau nha vuon xinh2

Không gian sống tiện ích, thoải mái

Chắc không phải giới thiệu nhiều về không gian sống của các mẫu nhà vườn nhỏ xinh tại nông thôn thì các bạn cũng biết sự thoải mái ở đây. Không khí trong lành do được thiết kế với diện tích sân vườn lớn, có nhiều cây xanh.

Các mẫu nhà vườn nhỏ xinh tại nông thôn còn là nơi cung cấp các loại thực phẩm an toàn. Sân vườn còn là nơi để gia chủ thư giãn, gắn kết gia đình vào dịp cuối tuần.

Các kiểu nhà vườn nhỏ xinh ở nông thôn

Với diện tích đất tương đối lớn, nhà vườn nhỏ xinh ở nông thôn được thiết kế xây dựng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Mỗi phong cách đều mang lại nhiều điều may đặc biệt.

Nhà vườn cấp 4 mái Thái

mau nha vuon

Nhà vườn cấp 4 mái Thái được xây dựng với 1 tầng nhưng vẫn đầy đủ các tiện ích. Thông thường mẫu nhà này được xây dựng trên một diện tích đất lớn. Có như vậy mới xây dựng được nhiều phòng, đầy đủ tiện nghi.

Nhà vườn cấp 4 mái Thái có đặc điểm nổi bật là ở phần mái dốc, cân xứng, tạo cảm giác ngôi nhà cao ráo. Loại hình này phù hợp với gia đình có 3-5 thành viên.

Nhà vườn cấp 4 mái Nhật

mau nha vuon xinh7

Nhà vườn cấp 4 mái Nhật cũng có những đặc điểm gần giống với nhà vườn cấp 4 mái Thái. Điểm khác biệt là phần mái nhà có độ dốc thấp. Điều này giúp ngôi nhà trở nên rộng hơn.

Nhà vườn mái Nhật được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà ở xứ sở mặt trời mọc nhưng vẫn giữ nguyên nét truyền thống Việt Nam. Mẫu nhà ở này đem đến không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Nhà vườn cấp 4 mái bằng

mau nha vuon xinh1

Nhà vườn cấp 4 mái bằng có đặc điểm giống với 2 mẫu nhà ở ở trên. Điểm khác biệt là phần mái được xây dựng bằng phẳng. Gia chủ thường tận dụng khoảng không này để phơi đồ, trồng cây hoặc tạo không gian ngoài trời cho gia đình của mình.

Nhà vườn 2 tầng mang đặc trưng theo phong cách hiện đại

Nhà vườn 2 tầng phong cách hiện đại được xây dựng với 2 tầng kết hợp các khối hình tạo nên một tổng thể hoàn mỹ. Các chi tiết như cửa kính, hệ thống đèn,…được sử dụng nhiều trong thiết kế giúp cho ngôi nhà trở nên hiện đại hơn.

Nhà vườn 2 tầng phù hợp với các hộ gia đình có 4-6 thành viên. Chi phí để xây dựng mẫu nhà ở này cũng cao hơn so với mẫu nhà cấp 4.

mau nha vuon xinh8

Nhà vườn 3 tầng

Cũng giống với mẫu nhà vườn 2 tầng, tuy nhiên mẫu nhà vườn 3 tầng được thiết kế 3 tầng riêng biệt. Với mẫu nhà ở này, phần mái được thiết kế đa dạng với mái Thái, mái Nhật, mái chéo hoặc mái bằng.

Nhà vườn 3 tầng phù hợp với các gia đình có đông người. Điểm đặc biệt của mẫu nhà ở này là sự hiện đại, sang trọng và tiện nghi. Chi phí xây dựng của mẫu nhà ở này cũng cao hơn so với các mẫu nhà ở phía trên.

Các mẫu nhà vườn nhỏ xinh ở nông thôn đều mang những vẻ đẹp riêng. Mỗi một mẫu nhà ở lại phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng gia chủ. Nếu bạn còn phân vân chưa biết chọn mẫu thiết kế nhà ở nào, hãy liên hệ với Công ty xây Nhà HCM để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo