Các lưu ý phong thủy khi xây nhà bạn cần nắm được

Mời Bạn Đánh Giá

Xây dựng nhà cửa thường là một công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Bởi để có thể sở hữu một ngôi nhà mơ ước, bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Chính vì vậy, khi xây nhà bạn cần quan tâm đến phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các lưu ý phong thủy khi xây nhà bạn cần nắm được.

Phong thủy trong xây nhà là gì?

luu-y-phong-thuy-khi-xay-nha
Phong thủy trong xây nhà là việc xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa 

Phong thủy là sự hòa hợp của mọi yếu tố bao quanh cuộc sống của con người như hướng gió, hình dạng, vị trí,.. Yếu tố này ảnh hưởng đến họa phúc của một con người.

Phong thủy trong xây nhà là việc xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa cùng cách bố trí các tiểu cảnh, đồ vật,… để đem lại may mắn cho gia chủ. Đây không phải là một yếu tố mê tín, nó đã được nghiên cứu và áp dụng trong khi xây dựng nhà cửa.

Phong thủy trong xây dựng nhà cửa bao gồm việc xác định vị trí xây dựng, hướng nhà, vị trí bàn thờ, vị trí các phòng, cách bày trí tiểu cảnh có phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ không? Việc nắm bắt các yếu tố phong thủy giúp bạn có một ngôi nhà tràn đầy vượng khí, đem lại may mắn và thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Những lưu ý phong thủy khi xây nhà

Phong thủy được coi là một yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Vì vậy khi xây dựng cần cần tìm hiểu về vấn đề này. Dưới đây là một số lưu ý phong thủy mà bạn cần biết.

luu-y-phong-thuy-khi-xay-nha
Lựa chọn thế đất có hợp phong thủy hay không

Tuổi xây nhà và vị trí xây dựng

Khi xây dựng nhà cửa, việc đầu tiên bạn cần quan tâm là vị trí đất xây dựng. Vị trí được xem là đẹp khi lưng tựa núi, mặt quay ra biển. Khu nhà cần cao ráo, thoáng mát, hạn chế nằm cạnh miếu, nghĩa trang, ngã ba hay ngõ cụt.

Những khu đất có vị trí dễ di chuyển, giao thông thuận tiện, gần trường học, bệnh viện,…được các gia chủ ưu tiên hàng đầu. Hình dạng đất theo phong thủy tốt là khu đất vuông vắn, không bị góc cạnh.

Và điều quan trọng khi lựa chọn là sự phù hợp với tuổi và mệnh với gia chủ. Khi lựa chọn cần xem thế đất có phong thủy hay không. Miếng đất phải có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải bao vòng là một vị trí xây dựng lý tưởng.

Hướng nhà 

Khi chọn được vị trí xây dựng, bạn cần quân tâm đến hướng nhà để có thể đón tài lộc vào nhà. Bạn thuộc mệnh nào, tuổi nào sẽ phù hợp với hướng cửa nhà khác trong phong thủy. Thông thường, các gia chủ sẽ lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam là hướng đón mặt trời mọc với mong muốn đón vượng khí vào nhà.

Khi lựa chọn sai hướng nhà và vị trí đặt cửa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Tuyệt đối không lựa chọn hướng nhà phạm vào phong thủy như cửa chính đặt tại vị trí đường đâm thẳng vào nhà hoặc vòng cung.

luu-y-phong-thuy-khi-xay-nha
Bạn lưu ý khi làm nhà cần chú ý tới hướng nhà hợp với tuổi nhé

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ cũng thuộc một trong các yếu tố phong thủy. Lý do là bởi bàn thờ là một trong những nơi tôn nghiêm, với mục đích để thờ cúng tổ tiên. Đây là một điều tâm linh, khó giải thích và chứng minh.

Trong phong thủy, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là tọa cát và hướng cát hoặc tọa hung và hướng cát. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở những hướng không tốt như trên hay dưới khu vệ sinh, không đặt dưới giường ngủ hay bể nước,…

Khi bạn tuân thủ các nguyên tắc đặt bàn thờ sẽ nhận được sự phù hộ từ bề trên, từ đó làm ăn thuận lợi hơn. Nên đặt bàn thờ ở vị trí trung tâm phòng hoặc gần cửa sổ.

luu-y-phong-thuy-khi-xay-nha

Vị trí các phòng

Nhiều người khi xây dựng nhà cửa thường không quan tâm đến vị trí đặt các phòng, đặc biệt là phòng ngủ. Điều này làm phá vỡ phong thủy trong ngôi nhà. Phòng ngủ phải đặt ở cung tốt, hợp với mệnh của gia chủ.

Hướng giường ngủ phải tránh cửa ra vào, tuyệt đối không đặt ở dưới hoặc trên vị trí bàn thờ. Để tránh sát khí, gây mất ngủ, suy nhược tinh thần, bạn nên đặt giường ngủ vào tường, tránh cửa ra vào hay cửa nhà vệ sinh.

Những lưu ý khác bạn cần nắm được

luu-y-phong-thuy-khi-xay-nha
Yếu tố phong thủy để có thể sở hữu một ngôi nhà đem đến tài lộc và may mắn

Mọi yếu tố khi xây dựng bạn cần tìm hiểu đến yếu tố phong thủy để có thể sở hữu một ngôi nhà đem đến tài lộc và may mắn. Xây dựng bậc cầu thang cũng phải tuân thủ theo nguyên tắc tổng số bậc cầu thang chia cho 4 dư 1 hoặc 2. Vị trí cầu thang không được đâm ra cửa.

Nếu bạn muốn sử dụng cây cảnh để tăng vẻ đẹp và điều hòa không khí thì nên lựa chọn những loại cây hợp với tuổi và mệnh của bạn. Vị trí đặt cây cũng ảnh hưởng đến phong thủy của không gian sống

Phong thủy khi xây dựng là một trong các yếu tố quan trọng, quyết định đến sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc của gia chủ. Vì vậy, bạn cần xem xét, cân nhắc, lựa chọn những yếu tố phong thủy phù hợp với bạn. Nếu bạn gặp khó khăn về vấn đề phong thủy nhà, hãy liên hệ với Xây Nhà HCM để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo