Có nên thuê thiết kế khi xây nhà không?

Mời Bạn Đánh Giá

Bạn dự định chuẩn bị xây nhà nhưng còn đau đầu trong vấn đề lựa chọn kiểu dáng, phong cách ngôi nhà của mình. Hơn thế cũng tự đặt ra câu hỏi có nên thuê thiết kế khi xây nhà không? Hôm nay cùng Xây Nhà HCM theo dõi lợi ích khi thuê thiết kế nhà mang lại nhé!

co-nen-thue-thiet-ke-xay-dung-khong
Có nên thuê thiết kế khi xây nhà không? Câu hỏi được nhiều người quan tâm

Tác hại của việc không thuê thiết kế khi xây nhà

Quá trình thi công gặp nhiều rủi ro

Việc tiến hành xây dựng khi không có bản vẽ thiết kế sẽ rất dễ dẫn đến những sai sót không đáng có trong quá trình thi công. Một số sai sót nghiêm trọng có thể kể đến như là: sai kết cấu, không đảm bảo an toàn trong và sau khi xây dựng hay thậm chí là xảy ra các tai nạn nguy hiểm. Từ đó dẫn đến những thiệt hại và các chi phí phát sinh cho chủ đầu tư hay người thân của bạn khi căn nhà đi vào sử dụng.

Mất thời gian và tốn kém tiền bạc

co-nen-thue-thiet-ke-xay-dung-khong

Khi không có bản vẽ thiết kế gặp khá nhiều khó khăn. Đầu tiên là mất thời gian xây dựng cho chủ đầu tư, thứ hai sẽ dẫn tới việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng. Vừa làm mất thời gian của gia chủ cũng như chủ thầu,vì thế bạn nên cân nhắc cho việc này nhé

Không đảm bảo thẩm mỹ và tiện nghi

Để có thể cân bằng giữa sự tiện nghi và thẩm mỹ theo mong muốn của gia chủ khi không có bản vẽ gần như là một điều bất khả thi. Trong quá trình thi công rất dễ xảy ra nhiều trường hợp phát sinh khác khiến ngôi nhà của bạn mất đi tính tiện nghi và mỹ quan.

Lợi ích của việc thuê thiết kế khi xây nhà

Để tránh vấp phải những tác hại mà mình đã đề cập ở trên, việc thuê thiết kế khi xây nhà là một điều cực kỳ cần thiết để chủ đầu tư có thể có được một căn nhà như ý. Không chỉ đảm bảo được công năng mà còn chắc chắn về tính thẩm mỹ, độ an toàn, chi phí xây dựng hay mức độ vững chãi của căn nhà,…

Công năng phù hợp với nhu cầu của gia chủ

co-nen-thue-thiet-ke-xay-dung-khong
xaynhahcm.com là đơn vị thiết kế xây nhà uy tín hiện nay

Nếu chỉ tham khảo những bản mẫu thiết kế đã có sẵn trên mạng thì bạn nên có một bản thiết kế riêng cho ngôi nhà của mình. Khi bạn lựa chọn thuê đơn vị thiết kế thì mọi ý kiến đưa ra đều được đơn vị thiết kế tư vấn  và thiết kế hài hòa giữa các phòng trong nhà đảm phù hợp với diện tích ngôi nhà bạn mong muốn.

Đảm bảo kết cấu

Mỗi một nền đất, một diện tích xây dựng sẽ có một phương án thiết kế thi công khác nhau. Do đó, việc thuê thiết kế khi xây nhà đồng nghĩa với việc ta sẽ tính toán trước được rằng “khung xương” nào sẽ phù hợp với mảnh đất của chủ đầu tư. Ngôi nhà của bạn có vững chãi, bền bỉ theo thời gian sử dụng hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào bản vẽ thiết kế xây dựng này.

Dự toán trước chi phí

co-nen-thue-thiet-ke-xay-dung-khong
Dự toán chi phí dựa trên bản thiết kế

Sau khi có bản vẽ thiết kế xây dựng hoàn chỉnh, các kiến trúc sư có thể dự tính được lượng vật liệu, nhân công sẽ sử dụng khi thi công. Từ đó có thể tính được đơn giá, tổng giá thành phải bỏ ra là bao nhiêu. 

Và nhờ vào dự toán này gia chủ có thể đưa ra lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình. Tránh trường hợp trong quá trình thi công xảy ra một số chi phí phát sinh không đáng có.

Đảm bảo phong thủy

Phong thủy là một yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong tục của người Việt Nam mỗi khi xây nhà. Việc có bản thiết kế từ đầu sẽ giúp nhà đầu tư có thể xác định phương hướng đón tài lộc, may mắn, làm ăn phát đạt thích hợp với mệnh của bản thân.

Đơn vị thiết kế xây nhà uy tín – giá tốt tại HCM

co-nen-thue-thiet-ke-xay-dung-khong
xaynhahcm.com đơn vị thiết kế xây nhà uy tín – giá tốt tại HCM

Với những ưu điểm và lợi thế của việc thuê thiết kế khi có dự định xây nhà mà mình đã chia sẻ ở trên. Chắc hẳn rằng bạn cũng sẽ không còn phải đắn đo suy nghĩ về việc nên hay không nên thuê thiết kế xây dựng nữa đúng không nào!

Tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xây nhà và thi công nhà trọn gói, chúng tôi xaynhahcm.com sẽ mang đến cho bạn mọi dịch vụ để có thể đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng. Vậy nên còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy và liên hệ đến hotline bên dưới để được tư vấn miễn phí về thiết kế xây nhà nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo